The Different Versions of Kinilaw!

Akalain nyo ang ating hamak na kilawin o kinilaw going to international! Bitbit ng dalawa sa pinakakilala nating chef sa international food exhibit sa Madrid Spain. Familiar ito sa ating lahat dahil paborito natin itong pulotan sa inuman. Ang ingredients nito ay sariwang isda, lamang dagat, karne o gulay na binudboran na isang katotak na sibuyas, sili at luya at syempre suka! Ang pinoy na pino9y na kinilaw!


Ang nagpakilala sa buong mundo ng kinilaw sa Madrid Spai ay si Chef Merna at Chef Fores. Ang kanila raw ibinida na kinilaw ay ang lobster at oyester kinilaw at grilled pork belly o sinuglaw na bersyon ng mga taga Mindanao.

Sa paggawa ng lobster at oyster Kinilaw nilinisan at hinugasan sa suka ang seafood, sunod binudboran ng luya at sibuyas at binuhosan ng katas na kalamansi at bago ito ini handa nilagyan ito ng hinog na mangga, avocado at kamyas. Naiiba naman daw ang lasa ng sinuglaw ng taga Mindanao pinaghalo itong proseso ng sinugbaw at inihaw o kinilaw pero ang nagpa angat daw ng lasa ng sinuglaw ay isang kakaibang prutas na matatagpoan lang sa Northern Mindanao at sa isla ng Camiguin ang Tabon tabon. Itsurang Chico pero mukhang utak ang loob nito. Kinayod muna ang laman ng tabon tabon ito raw ay nagtatanggal ng lansa at may anti bacteria din ito tamang tama dahil dilikado kumain ng isdang hilaw at karne.

Pagkatapos ibinabad ito sa suka at sunod na ibinuhos sa fish fillet at inihalo ang sibuyas, luya at inihaw na liempo at nilagyan ito ng isang klase na maasim na prutas. At ayon kay Chef Myerna napatikim na raw nila ito sa organizers ng Madrid Fushion International Festival noong bumisita sila sa Pilipinas at matapos ang ilang buwan laking gulat nila na naisama ito sa libro ng Madrid Fushion sa taong ito ang kanilang Kinilaw.



Popular Posts